Bất cứ ai muốn đổi vận, đều nhất định phải bắt đầu từ việc này

Thứ bảy - 23/05/2020 14:24
Ai cũng muốn có thể thay đổi vận mệnh của bản thân, có lẽ có rất nhiều cách để một người có thể thay đổi vận mệnh của mình nhưng bạn có biết rằng dù tham khảo bao nhiêu phương pháp đi nữa, muốn thay đổi vận mệnh đều phải bắt đầu từ việc "Hiếu thuận với cha mẹ"?
Bất cứ ai muốn đổi vận, đều nhất định phải bắt đầu từ việc này
Chỉ cần có lòng hiếu thảo với cha mẹ, chúng ta dù không cho được cha mẹ nhiều của cải vật chất đi chăng nữa, phúc đức ta có được cũng nhiều hơn so với việc ta dùng cả đời để cúng bái thần phật.
 
Đây là những lời chân thật nhất, hoàn toàn không phải là sự so sánh, bởi phúc báo của việc hiếu thuận, phụng dưỡng cha mẹ là phúc đức lớn lao ở kiếp này, cho dù vận mệnh có nguy nan khổ sở đến đâu cũng không cản trở được phúc đức lớn lao của việc làm tròn chữ hiếu.
 
Thật lòng hiếu thuận, phụng dưỡng cha mẹ thì cho dù chỉ là một ngày thôi cũng đủ khiến cho cuộc sống của ta có thêm nhiều thay đổi đến kinh ngạc.
 
Nếu có thể chăm sóc, hiếu thuận với cha mẹ một tháng, khiến cha mẹ luôn vui vẻ hạnh phúc thì chúng ta sẽ nhận ra rằng rất nhiều chuyện khiến ta lo lắng phiền muộn dường như đều đã tiêu tan.
 
Nếu có thể nhẫn nhịn một năm không cãi vã xung đột với cha mẹ, có thể giúp ta xóa sạch đi tội lỗi của 30 năm, những thứ ta chưa có sẽ dần có được, mọi việc chưa thuận lợi cũng sẽ dần trở nên suôn sẻ.
 
Cho dù là muốn tích lũy phúc đức to lớn hay chỉ đơn giản là muốn được hưởng phúc ở kiếp này, ví dụ như gặp được nhân duyên tốt, công việc thuận lợi, tích góp được nhiều của cải, thể hiện suất sắc trong các bài thi, bài kiểm tra, hay thậm chí là là có một cuộc sống mà tất cả mọi việc đều thuận buồm xuôi gió… chỉ cần không chống đối, cãi vã xung đột với cha mẹ, luôn nhẹ nhàng, ôn hòa, cười nói với cha mẹ, thì tất cả phúc đức tích góp được đều sẽ tạo nên sự thay đổi cho cuộc đời chúng ta.
 
Người hiếu thuận sẽ được trời đất bảo vệ, quỷ thần kính nể, tại họa cũng sẽ cách xa
 
Người hiếu thuận với cha mẹ cho dù có gặp phải nguy hiểm cũng có thể hóa nguy thành an, gặp khó gặp nạn cũng có thể hóa lành.
 
Những người có cuộc sống suôn sẻ thường là những người từ khi còn bé đã không bao giờ chống đối hay xảy ra mâu thuẫn với cha mẹ.
 
Nhờ việc này mà ngay từ nhỏ, họ đã luôn nhận được sự chúc phúc từ cha mẹ, ông bà tổ tiên, có được phần phúc đức to lớn mà những người không hiếu thuận không có được.
 
Phải cung kính tôn trọng cha mẹ, làm cho cha mẹ vui vẻ hạnh phúc, có gì tốt đều nên chia sẻ cùng cha mẹ, đây là cách nhanh nhất giúp con người ta có thêm nhiều phúc lộc, vì khi biết tôn trọng cha mẹ và mọi người, chúng ta ắt cũng sẽ được mọi người tôn trọng.
 
Không cần biết một người thể hiện lòng hiếu thảo như thế nào, nhưng nếu không thực sự chăm sóc hiếu kính cha mẹ thì chắc chắn cuộc sống của người đó sẽ gặp phải khó khăn, trắc trở.
 
Đương nhiên, việc chỉ có suy nghĩ sẽ hiếu kính cha mẹ thôi là chưa đủ, chúng ta cần phải thể hiện nó bằng hành động thực tế!
 
Cho dù cuộc sống có khó khăn đến đâu cũng phải dành ra một phần kinh tế để phụng dưỡng chăm sóc người đã sinh thành dưỡng dục mình, nếu không, khi chúng ta già đi, con cái cũng sẽ như chúng ta hiện tại, không chăm sóc phụng dưỡng chúng ta, cái đó người ta gọi là "Con cái sẽ noi theo gương cha mẹ".
 
Tất cả mọi thứ, nào là con cái đi học phải cần tiền, mua nhà mua xe cũng đều cần đến tiền… nhưng tất cả đều chỉ là cái cớ.
 
Thay đổi vận mệnh luôn bắt đầu từ việc biết hiếu kính, chăm sóc, phục dưỡng cha mẹ. Nếu không làm được điều này thì chúng ta sẽ chẳng thể nào thay đổi được vận mệnh, vì không hiếu thuận với cha mẹ chỉ khiến cho phúc đức bị giảm đi, dù có tích lũy được nhiều rồi cũng sẽ mất.
 
Cha mẹ không ngần ngại hy sinh cả một đời cho con cái, nên chỉ cần chúng ta báo đáp một chút, chỉ cần dành cho họ một ánh mắt kiên nhẫn, một câu an ủi hay tặng cho họ một món quà nhỏ thôi cũng đã đủ để khiến họ vui mùng khôn siết.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây