Đàn ông nên nghiệp lớn đều mang trong mình "3 dám"

Thứ hai - 12/12/2016 13:47
Muốn thành long phụng giữa chốn phàm trần, một người đàn ông cần phải trang bị cho mình “3 dám”, có vậy mới công thành danh toại, đại phú đại cát.
Đàn ông nên nghiệp lớn đều mang trong mình "3 dám"
1. Dám nghĩ: tâm dám nghĩ, mọi sự mới có đất để thành
 
Chìa khóa của dám nghĩ là tư duy. Một người đàn ông giỏi tư duy, sức mạnh có được sẽ là vô hạn, còn nếu không có khả năng tư duy, suy nghĩ, mọi sự thành công đều sẽ chỉ là lầu gác giữa không trung, chỉ có thể là ảo ảnh, thậm chí đến ảo ảnh cũng không thành.
 
Dám nghĩ là muốn định cho bản thân một vị trí. Rất nhiều đần ông sở dĩ làm việc không thành, không nằm ở việc họ không dám nghĩ mà là họ nghĩ sai, tức là định vị sai, hoặc là nói lựa chọn sai. Không ôm trong mình hoài bãi lớn ắt không nên đại sự, mang trong mình lý tưởng lớn nhưng lại không thích hợp thì sự cũng khó mà thành.
 
Dám nghĩ không tách ra khỏi tâm thái. Vạn sự đều nghĩ thông, có thể tích cực lạc quan đối mặt với mọi chuyện. Có như vậy, sự dám nghĩ của bạn mới không làm bạn hối hận, thành công cũng sẽ cách bạn không xa.
 
Dám nghĩ còn bao gồm dám sáng tạo. Đàn ông muốn nên nghiệp lớn, phải rèn luyện cho mình khả năng tư duy sáng tạo, dám nói không với những con đường bình thường, phải có chỗ khác người, đặc biệt trong một thời đại đổi mới sáng tạo như hiện nay, không có sáng tạo đồng nghĩa với việc không có sự phát triển, dám khai thác, mở rộng, giỏi sáng tạo, mới có thể không ngừng phát triển và đạt được thành tựu.
 
2. Dám nói: ăn nói khéo léo dễ làm việc
 
Dám nói ra những điều mình "muốn". Đàn ông muốn nên nghiệp lớn, nhiều khi phải dám lấy cương chế cương, lấy cứng ngự cứng, đặc biệt là trong giao tiếp, dám thể hiện quan điểm cá nhân, kiên trì với nguyên tắc của chính mình, bảo vệ lợi ích của mình.
 
Dám nói không có nghĩa là nói năng linh tinh, nói không lựa lời. Dám nói là biết cách nhìn giới tính, nhìn hoàn cảnh, nhìn tình huống mà lựa lời nói, bất kể ai khi làm việc gì cũng đều nên có quan điểm, ý kiến riêng, ai đó có thể khác bạn, cũng có thể giống bạn, nếu bạn không để ý tới suy nghĩ của họ, luôn "nói nhảm", "nói bừa", vậy thì dù bạn có dám nói ra sao, cũng khó mà nên được việc gì.
 
Tiền đề của dám nói là biết người biết ta. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, hiểu đối phương, hiểu bản thân, nói năng cũng có chừng mực và thuyết phục hơn rất nhiều.
 
Dám nói đi đôi với khả năng ứng biến. Đàn ông, muốn thành công, không thể thiếu khả năng ứng biến, đặc biệt là khả năng ứng biến về mặt ngôn ngữ, điều này cần mánh khóe, cũng cần có gan. Nếu không dám ứng biến hay ứng biến không thỏa, vậy thì nói năng luôn sẽ để lộ sơ hở hoặc lớn hoặc nhỏ, điều này cũng gây ra những ảnh hưởng nhất định khi làm việc.
 
3. Dám hành động: có hành động mới có thành công
 
Hành động dứt khoát, dám đi trước đón đầu. Để ý thật kĩ tới những người đàn ông thành đạt xung quanh, bạn sẽ phát hiện ra họ phần lớn đều là cao thủ trong hành động, ai cũng "năng mưu thiện đoạn", giỏi tận dụng thời thế, một khi đã quyết định làm việc gì, nhất định sẽ quyết đoán, làm tới cùng, tuyệt đối không chần chừ lưỡng lự, núp sau lưng kẻ khác, bởi dẫu sao thì người chủ động sẽ luôn là kẻ thắng thế.
 
Hành động quý ở kiên trì. Đã "dám hành động" thì phải dám thề sẽ không bao giờ lùi bước hay bỏ cuộc cho tới khi đạt được mục đích, bất luận có gặp phải khó khăn, vấp ngã ra sao cũng sẽ tuyệt đối không lùi bước. Trên thực tế, kiên trì là một trong những chiếc chìa khóa vàng của một người thành đạt, có kiên trì là có phần thành công, không kiên trì là không có gì.
 
Kẻ dũng cảm không biết sợ hãi, dũng khí là sự bảo hộ ý chí cho hành động. Chỉ những người đàn ông dũng cảm, dám hành động, không ngại khó khăn vất vả, không sợ thất bại vấp ngã mới là kẻ cười tới được sau cùng.
 
Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao, hành động không thể chỉ dựa vào đơn phương độc mã. Đàn ông muốn nên nghiệp lớn, chỉ dựa vào sức của một mình mình là điều không thể, cần phải có cho mình một chỗ dựa tình thần hợp tác mạnh mẽ, tìm cho mình một đoàn đội để cùng nhau tác chiến.
 
Tất nhiên, hợp tác thì cũng không nên mù quáng, không nên cả tin, phải có mắt nhìn người nhất định, biết chọn cho mình những người không những tài giỏi mà còn phải đáng tin, phẩm hạnh tốt, có như vậy, mới có thể cùng nhau bước đi lâu dài.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây