Đây là con đường đúng đắn nhất để bạn đạt được an toàn về tài chính

Thứ hai - 08/02/2021 15:37
Gần 2/3 triệu phú tự thân có ít nhất 3 nguồn thu nhập, khoảng 3 trong số 10 người có từ 5 nguồn thu nhập trở lên
Đây là con đường đúng đắn nhất để bạn đạt được an toàn về tài chính
Theo một cuộc khảo sát với hơn 30.000 người trưởng thành, một nửa số người Mỹ đang sống chỉ bằng tiền lương của họ. Điều đó cho thấy việc phát triển các nguồn thu nhập bổ sung là điều rất cần thiết. Nó giúp chúng ta cảm thấy an toàn hơn về mặt tài chính so với việc chỉ dựa vào đồng lương duy nhất, đồng thời cũng giúp bạn trở nên giàu có hơn.

Đa dạng hóa các nguồn thu nhập cũng là chiến lược mà những người giàu nhất đã sử dụng. Gần 2/3 triệu phú tự thân có ít nhất 3 nguồn thu nhập, khoảng 3 trong số 10 người có từ 5 nguồn thu nhập trở lên. Bạn phải đa dạng hóa rủi ro trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, bạn cũng đừng bao giờ bỏ tất cả tiền của mình vào một giỏ.

Và để đảm bảo an toàn thì ông khuyến nghị đừng bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất hoặc sử dụng toàn thời gian của bạn làm một công việc hay đầu tư vào một thị trường. Bởi vì thay đổi là một yếu tố luôn tồn tại trong cuộc sống và rõ ràng là mọi thứ đang biến chuyển rất nhanh chóng. Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân trước sự thay đổi đó là có nhiều nguồn thu nhập.

Bốn loại thu nhập hiệu quả mà ai cũng có thể xây dựng được

Mỗi người phải nghĩ mình là CEO quản lý và đầu tư chính cuộc đời mình. Chúng ta cần hoạch định các kế hoạch, đưa ra những quyết định tài chính để ngày càng kiếm nhiều tiền hơn cho bản thân.

Có 2 loại thu nhập chính đó là thu nhập chủ động và thu nhập thụ động. Với thu nhập chủ động, bạn cần phải bỏ công sức và thời gian mỗi ngày đổi lấy tiền lương. Thu nhập thụ động yêu cầu bạn nỗ lực trong thời gian đầu nhưng khi đã có kết quả thì bạn sẽ có nguồn tiền thu vào khá ổn định mà chẳng tốn nhiều công sức nữa.

1.Tiền lương và tiền công

Thu nhập này đến từ công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian nhưng có mức lương đều đặn. Để tối đa hóa nguồn thu nhập này, bạn hãy cố gắng trau dồi kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp để được thăng chức, tăng lương.

2. Công việc phụ

Có vô số cơ hội công việc phụ bạn có thể làm, tùy thuộc vào thời gian và kỹ năng mà mình có. Bạn hoàn toàn có thể làm một hoặc nhiều công việc phụ cùng lúc tùy vào hoàn cảnh bản thân, ví dụ như dịch thuật ngoài giờ, gia sư, viết bài quảng cáo…

3. Đầu tư và tiết kiệm

Tiết kiệm và đầu tư số tiền kiếm được là một hành động đúng đắn để xây dựng sự giàu có. Các nguồn thu nhập đến từ việc tiết kiệm và đầu tư như lãi suất từ tài khoản tiết kiệm và trái phiếu, cổ tức khi mua cổ phiếu…

Ngoài ra lãi suất khi bạn đầu tư bất động sản, chứng khoán, vàng… cũng là khoản thu nhập lớn nếu chính bạn đủ tỉnh táo và hiểu biết để đưa ra được những quyết định thông minh.

4. Tiền bản quyền

Khi viết một cuốn sách hoặc sáng tạo những khóa học trực tuyến, bạn có thể kiếm được tiền bản quyền nếu có ai đó mua sản phẩm. Mỗi một cuốn sách của tôi được bán ra thì tôi kiếm được từ 1 đến 2 USD. Đó là thứ mà tôi chỉ phải sáng tạo ra một lần nhưng nó sẽ tiếp tục giúp tôi kiếm tiền trong thời gian dài. Nhiều nguồn thu nhập là con đường đúng đắn vươn tới an toàn về tài chính

1. Tác dụng lớn nhất của việc có nhiều hơn một nguồn thu nhập đó là đảm bảo cho bạn sự an toàn về tài chính. Có nhiều nguồn thu nhập, ngay cả khi mọi thứ biến động thì bạn vẫn có một khoản dự phòng. Nghĩa là thậm chí bạn mất việc làm, như hoàn cảnh của nhiều người trong đại dịch Covid-19, cuộc sống của bạn vẫn được đảm bảo không bị lâm vào khủng hoảng.

2. Nhiều nguồn nhập khác nhau, từ đó bạn sẽ xây dựng được các kỹ năng mới, rồi chúng lại tiếp tục dẫn bạn đến các cơ hội kiếm tiền khác. Tôi luôn muốn nói với mọi người rằng các kỹ năng chính là tiền bạc trong tương lai. Khi bạn có thể kiếm tiền theo những cách mà bạn chưa từng làm trước đây, nó sẽ dạy cho bạn rất nhiều điều mới mẻ. Những kỹ năng mới ấy còn có giá trị giúp bạn được tuyển dụng hoặc tìm được công việc mới nhanh chóng hơn.

3. Khi kiếm tiền bằng nhiều cách, bạn có thể sử dụng thu nhập tăng thêm để hoàn thành các mục tiêu tài chính đã đặt ra. Bạn dễ dàng trả hết các khoản nợ và xây dựng một quỹ khẩn cấp phong phú. Điều giá trị nhất của việc có nhiều nguồn thu nhập đối với tôi đó là nó giúp tôi có thêm tiền để đầu tư. Hơn 80% giá trị tài sản ròng của tôi hiện nay đến từ tiền lãi đầu tư.

4. Các nguồn thu nhập thêm của bạn không nhất thiết phải nhiều. Ngay cả khi bạn chỉ kiếm thêm được 5 đến 10 USD mỗi ngày thì số tiền nhỏ ấy vẫn đủ sức giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Thực hiện nhất quán, đều đặn thì số tiền nhỏ cộng lại cũng là món tiền lớn. Khi bạn chỉ kiếm thêm được một ít tiền thì qua thời gian, dưới sức mạnh của đầu tư và lãi suất kép, chúng sẽ tăng lên đáng kinh ngạc.

Kinh tế khó khăn, đại dịch nổ ra đã dạy cho chúng ta rất nhiều bài học về tài chính. Có nhiều nguồn thu nhập để đảm bảo an toàn về tiền bạc chính là một trong số đó. Ngay từ bây giờ bạn hãy cố gắng kiếm thêm ít nhất một nguồn thu nhập bên cạnh công việc chính để đảm bảo một tương lai vững chắc và ổn định hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây