Kết nhầm bạn vừa tốn thời gian, vừa mất tiền bạc, tâm sức

Thứ tư - 23/12/2020 11:28
Chọn bạn mà chơi, chọn nơi mà ở” Nên chọn bạn tốt mà chơi, đừng theo những bạn xấu, sau đó bạn sẽ học theo những thói xấu ảnh hưởng tới bạn và nặng hơn là gia đình bạn.
Kết nhầm bạn vừa tốn thời gian, vừa mất tiền bạc, tâm sức
Bạn đểu, sẽ kéo cuộc đời bạn đi xuống và đây là 8 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang có một người BẠN ĐỂU:

1. Chỉ liên lạc khi họ cần giúp đỡ

Một mối quan hệ lành mạnh là một mối quan hệ mà ở đó có sự cho đi và nhận lại. Tất nhiên, chúng ta không phải lúc nào cũng cho đi để mong được nhận lại, hoặc không phải lúc nào cũng rành mạch 50-50. Nhưng nó nên là một mối quan hệ hai chiều.

Nếu một người chỉ tìm đến bạn khi họ cần giúp đỡ, còn khi bạn hoạn nạn hay cần thì chẳng bao giờ họ có mặt, vậy thì hãy cẩn thận mình đang bị lợi dụng.

2. Luôn coi thường bạn

Bạn bè thỉnh thoảng vẫn trêu đùa nhau, nhưng khi cần: bạn bè sẽ động viên và công nhận lẫn nhau. Nhưng những người chỉ luôn nói lời khen có cánh giả tạo, mỉa mai hoặc chỉ trích các bạn mọi lúc mọi nơi thì lại khác. Hãy nhớ rằng, chúng ta xứng đáng được tôn trọng và đối xử tử tế.

3. Luôn trút cảm xúc của họ lên bạn

Thỉnh thoảng, chúng ta có những ngày tồi tệ và bạn bè ở đó vì nhau. Nhưng nếu hết lần này đến lần khác họ chỉ chia sẻ cho bạn những năng lượng tiêu cực và khi anh em cần thì họ không sẵn sàng, bạn nên xem xét lại.

4. Không bao giờ nghe lời khuyên của bạn

Họ trút những vấn đề của họ, bạn cho lời khuyên, họ ra vẻ như đã ngộ ra được chân lý và rồi họ làm theo ý họ! Kiểu người này, họ đơn giản là muốn tìm một người đóng vai sọt rác để trút hết tất cả những muộn phiền của họ thôi!

5. Không bao giờ chịu trách nhiệm về hành động của mình

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, cả hai cũng phải học được thói quen biết nói lời xin lỗi. Nhưng nếu một người chỉ luôn quanh co, đổ lỗi về những vấn đề họ gây ra, thậm chí lấy bạn ra làm bia đỡ đạn, thì họ không xứng được gọi là bạn.

Người chưa biết chịu trách nhiệm về hành động của mình, cũng là một người đàn ông chưa trưởng thành, và các bạn không có nghĩa vụ phải chịu đựng sự trẻ con của họ.

6. Không bao giờ có mặt ở đó vì bạn

Ngày vui nhất của bạn, họ không xuất hiện. Những sự kiện trọng đại của bạn, họ không chia vui. Tất nhiên những ngày tồi tệ nhất, họ cũng không sẵn sàng bên cạnh. Vậy thì, bạn bè kiểu này có khác gì người dưng đâu?

7. Luôn chia sẻ chuyện bí mật của bạn với người khác

Khi bạn xem một người là bạn, các bạn sẽ có xu hướng chia sẻ những điều bí mật của mình với họ. Và một người bạn chân thành sẽ tôn trọng và giúp bạn giữ kín điều đó. Trong khi đó, một người bạn không tốt sẽ đem nó đi nói với hết người này đến người khác, thậm chí là thêm mắm thêm muối vào câu chuyện.

8. Là một người ích kỷ

Trong cuộc đời, bạn đã từng gặp người nào mà chỉ biết nghĩ đến bản thân họ và sẵn sàng chà đạp và bỏ đi mọi quyền lợi của người khác chưa? Tôi nghe không ít câu trả lời "rồi".

Nếu bạn gặp một người như thế, dù họ chưa chà đạp lên quyền lợi của bạn, thì cũng không nên làm bạn với kiểu người này. Vì biết đâu một ngày nào đó, bạn chính là nạn nhân của họ!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây