Khi đối mặt với bi kịch, người xuất sắc có thể đột phá, vượt qua tất cả vì cuộc đời đáng sống

Thứ năm - 08/10/2020 13:07
Mỗi người trong chúng ta đều sẽ bị cuộc sống tác động mạnh mẽ vào thời điểm nào đó. Bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống cũng sẽ định hình bạn thành con người của ngày hôm nay. Và hôm nay, chúng ta là một bản thân tốt hơn của ngày hôm qua.
Khi đối mặt với bi kịch, người xuất sắc có thể đột phá, vượt qua tất cả vì cuộc đời đáng sống
1. "Nếu bản thân bạn đã cực kỳ bất hạnh nhưng vẫn có can đảm để đối xử tử tế với những sự sống khác, thì bạn là một người phàm có trái tim của thiên thần."
 
Mỗi người trong chúng ta đều sẽ bị cuộc sống tác động mạnh mẽ vào thời điểm nào đó trong cuộc sống.
 
Chúng ta sẽ mắc sai lầm, chúng ta thất bại, chúng ta gục ngã… đó là lẽ thường. Vấn đề là, càng trải qua nhiều biến cố của cuộc sống, nội tâm của con người càng dễ trở nên xấu xí hơn. Bạn bắt đầu vô tâm với mọi người xung quanh mình.
 
Bạn không ngần ngại làm tổn thương người khác, và cho rằng điều đó là công bằng, vì bạn cũng bị tổn thương như vậy.
 
Để có thể sống tử tế giữa cuộc sống khó khăn này thật sự cần có dũng khí và tấm lòng bao dung to lớn. Đừng để cuộc sống thay đổi bạn và biến bạn thành một người xấu.
 
Suy cho cùng, sống là để yêu thương nhau. Hãy yêu thương và bao dung và mọi người sẽ thấu hiểu và đáp trả lại bằng yêu thương. Như vậy, cuộc sống của chúng ta sẽ ấm áp hơn.
 
2. "Mỗi một cuộc đấu tranh trong cuộc sống đã định hình nên con người của bạn ngày hôm nay. Hãy biết ơn những lúc khó khăn, chúng chỉ giúp bạn mạnh mẽ hơn mà thôi".
 
Đã bao nhiêu lần, khi đối mặt với một khó khăn, bạn tự hỏi mình: Tại sao điều này lại xảy ra với tôi? Tại sao mình lại kém may mắn đến vậy? Tại sao mọi thứ không bao giờ diễn ra như kế hoạch?
 
Bạn thực sự nên biết ơn tất cả những khoảng thời gian khó khăn trong cuộc đời mình bởi vì đó là điều làm cho bạn mạnh mẽ hơn và khôn ngoan hơn.
 
Một người chưa bao giờ phải đối mặt với bất kỳ khó khăn nào là người chưa trưởng thành một khoảnh khắc nào trong cuộc sống.
 
Bởi, chỉ sau khi nhìn thấy khía cạnh xấu xa của cuộc sống, bạn mới học được cách trở nên trưởng thành, mạnh mẽ, khôn ngoan.
 
Hãy nhớ rằng: Bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống cũng sẽ định hình bạn thành con người của ngày hôm nay. Và hôm nay, chúng ta là một bản thân tốt hơn của ngày hôm qua.
 
3. "Đôi khi chúng ta bị cuốn vào cuộc sống hàng ngày đến nỗi chúng ta quên dành thời gian ra ngoài để tận hưởng vẻ đẹp trong cuộc sống"
 
Chúng ta đang sống trong một thế giới bị ám ảnh bởi năng suất. Mọi người dành tất cả thời gian, tâm huyết và sức khỏe của mình để làm việc và làm việc.
 
Con người bị cuốn vào cuộc sống bận rộn đến mức chúng ta không còn thời gian để tận hưởng vẻ đẹp cuộc sống. Con người quên dần đi điều gì là giá trị thực sự của cuộc sống?
 
Giá trị của cuộc sống nằm ở quan hệ giữa con người với con người: là tình yêu, tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè, hay sự cảm thông và sẻ chia giữa người với người.
 
Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy quan tâm đến những người xung quanh bạn nhiều hơn.
 
Hãy dành ngày cuối tuần bên gia đình, cố gắng trò chuyện với những người bạn thân thiết nhiều hơn. Hãy giúp đỡ những người xung quanh bạn, hãy dành một cái ôm cho người cần nó. Những điều đó thật tuyệt vời.
 
4. "Ngay cả khi đối mặt với bi kịch, một người xuất sắc vẫn có thể đột phá. Bất kể điều gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn, bạn vẫn có thể vượt qua nó! Bởi vì cuộc đời thì đáng sống".
 
Mỗi người phản ứng khác nhau với những thách thức cuộc sống. Điều quan trọng là bạn không bao giờ bỏ cuộc. Vì cuộc sống thì đáng sống, hãy tận dụng tối đa những giá trị tốt đẹp của cuộc sống của mình để chống lại những khó khăn.
 
5. "Khi bạn thực sự hiểu về 'nghiệp' thì bạn sẽ nhận ra rằng mình có trách nhiệm với tất cả mọi thứ trong cuộc đời mình. Tương lai đều nằm trong tay bạn".
 
Mọi người đều có thể đạt được hầu hết mọi thứ trong cuộc sống với những nỗ lực để vượt qua những khó khăn và một chút may mắn.
 
Mặc dù, một số người may mắn hơn những người khác, cuộc sống của họ dường như dễ dàng hơn. Nhưng, càng trưởng thành và học hỏi, bạn bắt đầu hiểu ra một điều quan trọng của thành công: May mắn cũng ưu ái cho những người dũng cảm.
 
Bạn có quyền thay đổi cuộc đời mình - bạn là người duy nhất có thể thực sự định hình tương lai của mình.
 
Nếu không có hành động, bạn sẽ chẳng đi đến đâu. Bất kể hoàn cảnh của bạn là gì, bạn phải dám làm, phải dũng cảm để nắm bắt tương lai của mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây