Không ai là không thể thay thế

Thứ hai - 07/02/2022 11:37
Không có công việc ổn định, chỉ có năng lực mới giúp bạn đứng vững. Đừng chờ đến khi khoang thuyền bắt đầu rỉ nước bạn mới giật mình tìm cách. Không thể nào ngăn được cơn bão sa thải, song bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho sự thay đổi đó.
Không ai là không thể thay thế
Khi còn trẻ, lựa chọn một công việc an nhàn, bạn sẽ phải trả giá bằng tương lai của chính mình. Làm việc chăm chỉ không phải để chứng minh với bất kỳ ai mà là để có một bản báo cáo tốt ở tương lai. Chọn sự dễ dàng ở độ tuổi nên làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có một cuộc sống khó khăn trong tương lai.

Sự thật đã được kiểm chứng bằng chính với việc an phận với chức vụ trong suốt nhiều năm kể từ khi ra trường. Nhưng những năm tháng tuổi trẻ, người ta cần phấn đấu để thăng tiến thì bạn lại chọn an nhàn. Bạn bám trụ ở công ty cho đến hết quãng đời còn lại nên bạn không có kế hoạch bồi dưỡng bản thân hay bổ sung các kỹ năng mới. Cho đến khi cơn bão sa thải ập đến mất việc khi đã bước sang tuổi trung niên đối với bạn đó thực sự là một khủng hoảng.

Không có công việc ổn định, chỉ có năng lực ổn định

Nhìn vào thực tế, bạn có thể khẳng định rằng so với những người bạn cùng trang lứa, ở ngay thời điểm vừa ra trường, bạn có một cuộc sống tốt. Trong khi những người bạn khác đang phải chật vật tìm công việc, bạn đã có chỗ làm và được trả lương đều đặn hàng tháng.
 


Tuy nhiên, không ai tránh được cơn bão sa thải. Cho đến khi phải rời công việc gắn bó nhiều năm, bạn dần nhận ra rằng trên thế giới này không có công việc nào thực sự ổn định, cũng chẳng có vị trí nào tồn tại mãi mãi. Điều duy nhất khiến bạn ổn định chỉ có năng lực cùng sự tiến bộ mỗi ngày của bạn. Bạn muốn bước ra xã hội để kiếm tiền, muốn đạt được thành tựu, bạn bắt buộc phải giỏi và không ngừng phát triển các kỹ năng của mình. Người có chuyên môn dù ở đâu cũng được chú ý, cân nhắc, ưu tiên và được trao cơ hội.

Đừng chờ đến khi khoang thuyền của bạn bắt đầu rỉ nước bạn mới giật mình tìm cách. Không thể nào ngăn được sự thay đổi của thời đại, song bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho sự thay đổi đó. Hãy loại bỏ tư tưởng an phận ở một công ty kiếm tiền là đủ. Việc bạn cần làm là tìm cách để bản thân dù đi đến đâu cũng có thể tìm được công việc mới.

Điều đáng sợ của tuổi trẻ là ngừng phấn đấu

Cách tốt nhất để huỷ hoại một người là gì? Muốn huỷ hoại một người thực ra rất dễ bạn chỉ cần cho anh ta vào một không gian nhỏ hẹp, lắp đặt wifi và một chiếc điện thoại thông minh để người đó có thể gọi ship đồ ăn là đủ. Trong một môi trường thoải mái và ổn định, không phải lo cơm ăn áo mặc, anh ta sẽ không nghĩ đến sự tiến bộ. Theo thời gian tư duy và năng lực của anh ta sẽ bị trì trệ và dần trở nên vô dụng. Ngược lại nếu có đủ can đảm để bước ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ trở thành người thắng cuộc.

Xã hội đang ngày càng phát triển. Mọi người đều không ngừng phấn đấu. Nếu chỉ chậm một chút, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Tuổi trẻ không cố gắng, khi về già bạn sẽ hối hận. Những người giàu nhất nhì thế giới cũng đều phải trải qua một quá trình khổ luyện, không ai có được thành công một cách tình cờ. Vậy nên tuổi trẻ không có gì đáng sợ. Điều đáng sợ là tuổi trẻ không phấn đấu.

Bánh ngon không từ trên trời rơi xuống. Nếu muốn lấy nó, bạn cần phải trả tiền. Muốn có cuộc sống sung túc, bạn cần phải nỗ lực. Không ai có thể sống an nhàn mà không phải trải qua quãng đời gian khó. Chọn thoải mái an nhàn ở năm 20 tuổi là bạn đang biến tuổi 30 của mình ngập tràn những điều bất đắc dĩ. Kéo theo đó, những năm 40 tuổi là một sự nghiệp trì trệ, không mục đích sống. Kẻ mạnh chân chính là kẻ dám trải nghiệm những đau thương, hóa giải sự hoang mang của bản thân, học cách mạnh mẽ, biết cách tự chữa lành nhân lúc còn trẻ. Những người như vậy dù ở đâu cũng sống được, dù ở chỗ nào cũng thấy thoải mái, dù ở nơi nào cũng thấy như thiên đường.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây