Người càng chăm chỉ càng may mắn, càng biết ơn thì càng hạnh phúc

Thứ bảy - 05/02/2022 13:11
Thành công của một người không chỉ được quyết định bởi tài năng và may mắn, mà còn được quyết định bởi sự kiên trì, chăm chỉ cùng thái độ biết ơn cuộc đời.
Người càng chăm chỉ càng may mắn, càng biết ơn thì càng hạnh phúc
Thành công của một người không được quyết định bởi tài năng hay sự may mắn, mà bí quyết của thành công đến từ sự kiên trì, chăm chỉ và cái tâm trong mỗi việc mà người đó làm. Khi bạn thực sự làm việc một cách chăm chỉ, cống hiến, bạn sẽ thấy rằng mình có tiềm năng vô hạn trong bất cứ lĩnh vực nào. Thiên tài không phải bẩm sinh. Vì vậy, bất cứ lúc nào cũng luôn nhớ khuyến khích bản thân làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày và biết ơn với những gì mình đang có, may mắn và hạnh phúc sẽ đến với bạn.

Không có thành công nào không được sinh ra bởi sự kiên trì và chăm chỉ

Đúng vậy, tất cả thành quả mà chúng ta đạt được hôm nay chỉ có được khi ta làm việc chăm chỉ. Không có sự cần mẫn, kiên trì thì một người cho dù có giỏi giang đến đâu cũng không thể nào đến đích. Khi một người bắt đầu hành động cho mục tiêu của mình, họ đã đạt được 80% kế hoạch, 20% còn lại đòi hỏi ở họ sự kiên trì và chăm chỉ thì mới có thể gặt hái thành quả như mong đợi.

Khi đối mặt với một thất bại nào đó, nhiều người cho rằng mình đã nỗ lực rất nhiều, nhưng kết quả lại không như ý muốn. Cho đến khi họ chứng kiến sự nỗ lực của những người đạt được thành công, họ mới nhận ra rằng thì ra sự nỗ lực của bản thân bấy lâu nay chỉ là nỗ lực "ảo". Trên hành trình chinh phục những mục tiêu, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Bởi vì, chẳng có điểm kết thúc nào cho những người làm việc chăm chỉ, và bất cứ lúc nào, bất cứ thời gian nào cũng là thời điểm để chúng ta bắt đầu.

Nếu bạn không bắt đầu làm việc chăm chỉ ngay từ hôm nay, thì "ngày mai" sẽ là lúc mà bạn cảm thấy hối tiếc, và là quá khứ là điều mà bạn không bao giờ có thể lấy lại được. Trên đời này, không có bất cứ thứ gì được định nghĩa là tốt nhất và tốt hơn cả. Một kết quả chỉ thực sự hoàn hảo nhất khi bạn chinh phục nó bằng chính nỗ lực của bản thân. Mọi thành công đều xứng đáng để chúng ta phấn đấu hết mình. Hãy học cách đôi lần thử thách bản thân với những điều nằm ngoài tầm hiểu biết của bạn, bước ra khỏi vùng an toàn, và bạn sẽ thấy rằng bản thân mình thực sự rất tiềm năng và phi thường hơn những gì bạn nghĩ.

Càng biết ơn với những gì đang có, càng cảm thấy hạnh phúc

Phấn đấu là một điều tốt, nỗ lực kiếm tiền cũng là một điều đáng để ghi nhận, nhưng đừng lầm tưởng giữa khát vọng và tham vọng. Cuộc sống là đồng xu hai mặt có bóng tối và ánh sáng, đúng và sai… thì khát vọng và tham vọng cũng chính là đồng xu của hai mặt. Một người sống lý tưởng ai cũng có khát vọng và tham vọng nhưng đừng để bản thân rơi vào tham vọng, làm cho ta có những định hướng sai lầm. Hãy nỗ lực, đừng tham vọng. Bởi con người ta thường dễ rơi vào cảm giác thất bại và chán nản tột cùng nếu như không đạt được tham vọng.

Sức lực đến đâu, thì hành động đến đó, đừng quá tham vọng để rồi khi không đạt được một điều gì đó, chúng ta lại cảm thấy không hạnh phúc. Điều quan trọng là chúng ta đã làm những gì, nhìn nhận bản thân của hôm nay đã hoàn thiện hơn bản thân của hôm qua ra sao, và kết quả mà ta đạt được điều tích lũy từ trong mỗi hành động nhỏ bé mà ta dám nghĩ, dám làm.

Thay vì "mù quáng" với tham vọng, ép buộc bản thân phải đạt được những mục tiêu quá sức với mình, hãy biết ơn hiện tại và trân trọng những thành công mà mình đã đạt được. Thành công chính là một con đường dài, vì vậy chỉ cần bạn còn đi trên con đường đó, chỉ cần chúng ta hạnh phúc và khỏe mạnh, là đã chinh phục được rất nhiều điều trong cuộc sống rồi. Những người "giàu có" thực sự không phải là người nhiều tiền nhiều bạc, mà là những người biết làm việc chăm chỉ, nỗ lực và biết tận hưởng, biết ơn cuộc sống. Hạnh phúc sẽ chẳng bao giờ mỉm cười đối với những ai không biết tri ân những gì mình đang có.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây