Tham vọng khát vọng càng lớn thành công càng lớn càng nhiều

Thứ bảy - 02/02/2019 14:37
Người ta vẫn nói rằng tham vọng chính là vết ngứa trong tâm hồn. Đau thì có thể chịu được nhưng ngứa thì càng gãi lại chỉ càng ngứa nhiều hơn và tham vọng giống như nước biển, càng uống nhiều sẽ càng khát.
Tham vọng khát vọng càng lớn thành công càng lớn càng nhiều
Ước mơ càng lớn và tham vọng càng lớn sẽ giúp ta vượt qua và chinh phục những cột mốc gian khó nhất trên con đường đi đến thành công. Tham vọng khát vọng là nguồn năng lượng của cuộc sống, tạo động lực lớn để chúng ta vươn xa trên đường đời. Tôi thích tất cả mọi thứ hừng hực khí thế, bao gồm cả tham vọng, cho dù đó là sự tham vọng có thể thiêu đốt con người.
 
Mọi thành công luôn đi kèm với sự đánh đổi của nó, chúng ta phải trả giá tương xứng với sự thành công đó, mọi thứ không phải tự dưng mà có, mà tất cả do sự nổ lực của chính bản thân chúng ta.
 
Muốn thành công lớn bạn phải có tham vọng và khát vọng đủ lớn. Đây là điều chúng ta không thể nào quên nếu muốn gây sự sự nghiệp to lớn. Chúng ta tự đặt ra các hạng mức thành công của mình, tương ứng với các hạng mức đó thì chúng ta thiết lập kế hoạch để đạt được chúng. Tuy nhiên nếu chúng ta muốn gây dựng sự nghiệp to lớn vĩ đại thì chúng ta không thể đặt mục tiêu nhỏ hay tham vọng không đủ lớn, điều này sẽ không bao giờ thành hiện thực được.
 
Hãy tự tin và tin tưởng vào bản thân mình và đừng ngần ngại đặt ra các mục tiêu lớn và đừng bao giờ giới hạn tham vọng của mình. Bạn hãy luôn luôn nhớ rằng Tham vọng khát vọng càng lớn thì thành công càng lớn càng nhiều.
 
 
Hãy nuôi dưỡng và cháy hết mình với tham vọng khát vọng lớn của bản thân
 
Tôi rất thích hai chữ "tham vọng", tôi cảm thấy trong nó có cả một nội lực tiềm tàng, rực cháy, pha lẫn sự bồng bột của tuổi trẻ, ngang tàng đầy sức sống. Nó chính là nguồn năng lượng cuộc sống, là tạo đủ động lực để chúng ta vươn xa trên đường đời. Tôi thích tất cả mọi thứ hừng hực khí thế, bao gồm cả tham vọng, cho dù đó là sự tham vọng có thể thiêu đốt con người.
 
Vậy mà nhiều người lại truyền đạt tới chúng tôi một quan niệm bằng nhiều hình thức: Hãy tiết chế tham vọng bản thân, đừng quan tâm tới danh lợi, sống một cuộc sống bình thường nhất là được rồi. Nếu như bạn là một con người không có năng lực, hài lòng với thực tại, vậy thì cứ sống vui vẻ trong sự bình thường đó đi.
tham vong
Tuy nhiên, nếu bạn có mơ ước, có năng lực, có sức bền, bạn hãy tôn trọng niềm tham vọng của bản thân trước, nuôi dưỡng nó hàng ngày và đợi tới khi nào đạt được tất cả những thứ mình muốn, nó sẽ tự tìm đến với bạn.
 
Phải có một mục tiêu rõ ràng và có niềm tin vào bản thân mình
 
Để đạt được mọi thứ trong cuộc sống thì điều tối thiểu nhất và quan trọng nhất là bạn phải thiết lập mục tiêu cho bản thân mình. Người có tham vọng khát vọng làm nghiệp lớn thì xem việc thiết lập mục tiêu từng giai đoạn là vô cùng quan trọng. Trong cuốn sách nổi tiếng, Napoleon Hill ví những người muốn chinh phục thành công mà không có mục tiêu rõ ràng chỉ là những con tàu không bánh lái.
 
Ông viết: “Hãy nhớ rằng cả mục tiêu và kế hoạch để đi tới thành công đều có thể thay đổi theo thời gian… Điều bạn cần thực hiện ngay bây giờ đó là hiểu được tầm quan trọng và xác định được mục tiêu đúng đắn trước mắt trong nhận thức và thực hiện nó bằng một kế hoạch cụ thể”.
 
Người thành công luôn gây dựng cho mình một kế hoạch mỗi ngày để thực hiện mục tiêu họ đã đề ra. Mục tiêu có thể rất lớn nhưng cần phải phù hợp với chính bản thân họ. Họ thường xác định mục tiêu dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, nhờ vậy họ mới đi đúng đường dẫn tới thành công.
 
Để hoàn thành mục tiêu đầy tham vọng đã đặt ra trước đó, bạn cần tin rằng bản thân mình có thể làm được. Và khi bạn tin tưởng chính mình, những người khác cũng sẽ có xu hướng tin rằng bạn làm tốt.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây