Thời gian - thứ đã dạy tôi hiểu rõ 6 đạo lý lớn thay đổi cả một đời

Thứ tư - 16/09/2020 08:26
Ngay lúc này, tiến về phía trước có thể sẽ còn nhiều trở ngại khiến bạn phải vấp ngã, nhưng ngày đen tối nhất trong đời cũng chính là lúc bình minh gần kề nhất.
Thời gian - thứ đã dạy tôi hiểu rõ 6 đạo lý lớn thay đổi cả một đời
1. Sức khỏe là tiền vốn lớn nhất
 
Tôi đã từng nghe một câu nói thế này: "Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta thường luôn nghĩ rằng bệnh tật và cái chết chỉ có thể xảy ra với những người lớn tuổi hoặc ốm yếu..." Vì thế, chúng ta mặc nhiên coi thường sức khỏe, để đến khi bệnh nặng thì hối hận cũng đã muộn.
 
Trong một kiếp này, nếu bạn không có một cơ thể khỏe mạnh, bạn biết lấy gì để che mưa chở nắng cho cha mẹ khi đã già, cho con cái còn nhỏ tuổi. Và khi đến tuổi trung niên, chúng ta lấy gì để chống chọi tiếp nửa đời sau?
 
Thế nên, dù đời người có hạn, nhưng sức khỏe là vô giá. Chỉ khi bạn ngừng xem sức khỏe là canh bạc cuộc đời, dừng dùng nó đánh cuộc tiền tài, vật chất, bạn mới có thể trở thành người chiến thắng cuối cùng.
 
Chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt, mới chính là lời giải thích tốt nhất cho cả đời này.
 
2. Đừng quá dựa dẫm người khác, cầu người không bằng cầu mình
 
Không ai có thể giúp bạn được cả một đời, người duy nhất có thể đồng hành cùng bạn vượt mọi giông gió cả đời, chỉ có chính bạn.
 
Những ấm ức, lạnh nhạt, chua chát trong đời, là chuyện bình thường trong cuộc sống. Ai rồi cũng phải tự mình nếm trải. Đường đời dù có gập ghềnh, cũng phải tự mình vượt qua.
 
Đừng nên đặt hi vọng quá cao vào người khác, dựa dẫm mù quáng chỉ khiến bạn thất vọng càng nhiều. Mái nhà vững chắc nhất là chính mình, đời người nở hoa hay bế tắc cũng là do mình.
 
Quý nhân tốt nhất cuộc đời mỗi người, chính là phiên bản chính mình mạnh mẽ nhất!
 
3. Ngày dài nhìn thấu nhân tâm, năm dài nhìn thấu nhân phẩm
 
Khi chúng ta còn trẻ, xung quanh chúng ta dường như lúc nào cũng có rất nhiều bạn, không bao giờ thiếu tiếng cười và sự sôi động. Nhưng khi bánh xe thời gian xoay tròn, năm tháng đã cuốn trôi nhiều người bước ra khỏi cuộc đời bạn. Khi đó, chúng ta mới chợt hiểu ra, không phải ai cũng có thể cùng bạn đi hết cuộc đời.
 
Một người cư xử có thật lòng hay không, thời gian càng lâu sẽ càng rõ ràng. Dù sao, thời gian chính là đôi mắt trí tuệ vô hình, có thể giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác về việc nên lọc đi người nào và trân quý người nào.
 
Hãy kết giao với người thực sự xứng đáng! Trải qua năm tháng thăng trầm, khổ cực, ai nguyện ý cùng bạn sẻ chia khó khăn, mới thực sự là người bạn chân chính.
 
4. Chỉ có những người không vượt qua được, không có cái "hố" nào không qua được
 
Trong cuộc đời mỗi người, rất khó để tránh khỏi những giai đoạn thăng trầm mà xã hội tác động, cuộc đời mang lại hay người xung quanh gây nên.
 
Vậy khi gặp phải những chuyện không được như ý, những tổn thương vô cớ, hãy luôn nhớ rằng, vết thương dù sâu nhất vẫn sẽ lành. Khi bạn dám bước qua rào cản, bạn sẽ nhận ra bên kia đường là một nơi rộng rãi và bằng phẳng hơn rất nhiều.
 
Càng lớn, càng trải qua nhiều chuyện, con người ta sẽ tự thức tỉnh một điều. Đó chính là những nỗi đau, khó khăn tột độ mà mình từng nghĩ sẽ không bao giờ vượt qua được trước kia, bây giờ chỉ nhẹ nhàng như một cơn gió. Họ có thể bình tĩnh nhắc về nó, cũng có thể dùng một sức mạnh phi thường từ bản năng để vượt qua nó.
 
Cố gắng lên! Ngay lúc này, tiến về phía trước có thể sẽ còn nhiều trở ngại khiến bạn phải vấp ngã, nhưng ngày đen tối nhất trong đời cũng chính là lúc bình minh gần kề nhất.
 
Chỉ khi chúng ta luôn tin tưởng bản thân, không dễ dàng bỏ cuộc, chúng ta mới có thể trở nên mạnh mẽ hơn.
 
5. Từ bỏ, là liều thuốc tốt để chữa dứt phiền não
 
Cái khổ của cuộc đời, cái mệt của cuộc sống, đều do tâm có quá nhiều điều chất chứa mà không buông bỏ được.
 
Bởi vì người ta không buông được quá nhiều ham muốn, nên cứ mãi chạy theo rồi mệt mỏi.
 
Bởi vì người ta không buông được thể diện, nên đến đâu cũng thấy tủi thân và khổ não.
 
Bởi vì buông không được đoạn tình cảm trong quá khứ, nên lúc nào cũng tâm tâm niệm niệm bi thương, mà cô đơn một mình.
 
Nhưng càng gánh quá nhiều thứ trong lòng, chỉ càng khiến bạn thêm mệt mỏi. Nếu để tâm quá nhiều điều, nó sẽ trở thành những rắc rối không đáng có cho đời sống hằng ngày của bạn.
 
Nếu thấy mệt rồi, hãy nghỉ ngơi!
 
Có vài chuyện, nhìn thấu chưa chắc đã làm được. Cố gắng buông bỏ một phần gánh nặng, vui vẻ sẽ nhiều thêm một phần. Tâm luôn thản nhiên, phiền muộn tự nhiên tan biến.
 
6. Năm tháng vô tình không lưu lại, người thân còn đó nhớ giữ gìn
 
Trước đây, chúng ta luôn "tin tưởng" quá nhiều với thời gian. Vì thế trong đầu lúc nào cũng nghĩ tương lai còn dài, và chờ đợi, trì hoãn theo thói quen.
 
Đối mặt với cha mẹ, người thân, chúng ta luôn "bận cả ngày", không có thời gian về thăm họ. Cuối cùng, cũng chỉ vì một chữ "bận" đó mà khiến nhiều người phải hối hận cả đời.
 
Thực chất, cuộc đời này chính là một phép trừ, qua một ngày là ít đi một ngày. Thế nên, nếu còn ở cạnh những người thân yêu, hãy luôn biết trân trọng họ. Duyên phận là thứ kì diệu, nếu đã có duyên để quen biết và trở thành người quan trọng của nhau, hãy luôn gìn giữ thứ tình cảm tốt đẹp đó.
 
Cám ơn thời gian đã dạy chúng ta trưởng thành. Từ đó, hãy cùng nhau thấu hiểu và rút ra điều bạn cần làm nhất cho cuộc sống hiện tại lúc này!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây